Đầy đủ Kiến thức cần biết về bộ đồ đồng thờ cúng Tam Sự, Ngũ sự, Thất sự, Cửu sự làng đúc đồng Đại bái

02 ngu su

Bộ đồ thờ cúng bằng đồng  (nói theo kiểu dân gian) là bộ tam sự, hoặc ngũ sự, thất sự, cửu sự thường được làm bằng đồng, và được chạm trổ theo mỹ thuật Á Đông để thờ trên bàn thờ gia tiên

Bộ đồ thờ làm tăng thêm vẻ đẹp, tôn nghiêm của bàn thờ gia tiên. Dưới đây xin chỉ gọi tắt tất cả là Bộ Tam sự.

Thành phần:

– Bộ tam sự (3 món) gồm 01 lư hương và 02 cây đèn (chân nến).

– Bộ ngũ sự (5 món) gồm 01 lư hương và 02 cây đèn, đôi hạc.

– Bộ thất sự (7 món) gồm 01 lư hương và 02 cây đèn, đôi hạc, 02 bình hoa.

– Bộ cửu sự (9 món) gồm 01 lư hương và 02 cây đèn, đôi hạc, 02 bình hoa, 02 ống cắm hương.

Trong đó, lư là một vật dụng rất phổ biến ở các nước Á Đông như Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản,… Lư thường dùng ở nhà thờ, từ đương, các đài tưởng niêm, nghĩa trang liệt sĩ, nơi thờ cúng hoặc chùa chiền để thắp hương. Lư được đặt giữa nơi thờ cúng, đặc biệt lư thường được đặt giữa hai đôi đèn.

Sử dụng Lư chủ yếu để tạo ra mùi hương trầm thơm, bởi theo quan niệm từ xưa thì hương thơm thể hiện lòng thành, sự thanh khiết cao quý. Chính vì thế, lư hương với những khói trầm toả ra có tác dụng thanh lọc khí vô cùng hiệu quả, về mặt tâm linh thì nó hoá giải được hung khí tăng thêm cát khí, gia tăng sự hoà thuận, hiếu thảo, sự tăng tiến về trí tuệ tài lộc.

Hai cây đèn cúng dùng để thắp sáng và tăng thêm tính lung linh, huyền ảo và uy nhiêm ở bàn thờ. Được gọi là đèn lưỡng nghi, tượng trưng cho mặt trăng và mặt trời.

Ở Hà Nội có nhiều loại lư đồng khác nhau, được bán ở phố Hàng Đồng hay tại phố chuyên doanh đồ thờ cúng như Hàng Quạt. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp bị lừa mua nhầm đồ giả.

Để có hàng chất lượng nhất, quý khách hàng có thể đặt hàng ở cơ sở trực tiếp sản xuất Xưởng sản xuất Đúc Đồng Đại Bái chúng tôi. Với chất lượng, uy tín, và chế độ chăm sóc khách hàng sau khi sử dụng Chúng tôi tin sẽ chinh phục được những Quý khách hàng khó tính nhất.

Ý nghĩa tâm linh

Người Việt Nam luôn chưng bộ tam sự này trên bàn thờ gia đình và trong các buổi tế tự ở những nơi trang trọng nhất. Nói cách khác, tam sự là đồ chuyên dùng trong việc tế tự. Bộ tam sự này không là của tôn giáo nào, nhưng là vật dụng tế tự của người Việt Nam dùng để bài trí trên bàn thờ.

Đối với những người theo Công giáo ở Việt Nam thì thánh lễ cũng là việc tế tự nên bàn thờ phải bài trí những vật dụng tế tự. Hội đồng Giám mục Việt Nam trong khuynh hướng hội nhập văn hoá, hiện nay đã chấp nhận cho các Nhà thờ Công giáo sử dụng bộ tam sự.

Phong tục:

Theo phong tục dân gian, không bao giờ đặt bộ tam sự ngay trên nền nhà – vì đây là “bộ đồ thờ”- nhưng phải đặt trên một bàn thấp. Dân gian gọi bàn này là bàn tam sự. Trong các Nhà thờ Công giáo, bàn tam sự có thể không phải là một cái bàn phẳng đúng nghĩa, nhưng là một cái giá mỹ thuật, có công dụng làm đế để đặt bộ tam sự cho trang nghiêm.

Người Việt Nam đến ngày tết thường đem bộ tam sự đi làm vệ sinh, lau chùi đặc biệt là đánh lại cho bóng, sáng, hầu như nhà nào có bàn thờ tổ tiên là có lư đồng. Ai cũng muốn đánh lại cho sáng để đón “các cụ” về ăn Tết cổ truyền.

Đồ đồng gia truyền –Tinh Hoa Đồng Việt cam kết sẽ bảo dưỡng, “chăm sóc” sản phẩm cho Quý khách hàng, đồ thờ cúng sẽ lại như mới mỗi dịp Tết đến xuân về để gia chủ đón lộc, đón “Các cụ” về ăn Tết cùng con cháu.

Quý khách hàng vui lòng nhấn vào đây để có thể lựa chọn được những sản phẩm những mẫu đồ thờ ưng ý cho bàn thờ gia tiên của mình.

Xin cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm sản phẩm của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *