Đúc Tượng Chân Dung Đồng đỏ Gia truyền mới nhất 2022

Đúc tượng chân dung , tượng truyền thần là một trong những lĩnh vực tương đối khó của làng nghề đúc đồng Đại Bái- Gia Bình-Bắc Ninh, từng khâu trong quá trình đúc đều đòi hỏi sự cẩn thận , tính chuyên môn cao mới cho ra được những bức tượng chân dung đẹp có hồn và giống nhất, chính vì những yêu cầu khắc khe trong từng khâu chế tác đòi hỏi tay nghề Nghệ Nhân, người thợ có kinh nghiệm và khả năng chuyên môn cao mà không phải xưởng đúc nào cũng có thể làm được .

12 ducuongchandung

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành đúc, đặt biệt là đúc tượng phật, tượng chân dung , đúc tượng truyền thần, Các Nghệ Nhân và đội ngũ thợ điêu khắc giỏi, đội ngũ thợ đúc tốt, thợ sửa nguội tay nghề cao . Xưởng sản xuất nhà chúng tôi đã đúc hàng trăm pho tượng chân dung, pho tượng truyền thần cho các khách hàng trên khắp cả nước.

Chúng tôi cam kết sẽ đem lại những tác phẩm chân dung đẹp , có hồn nhất cho quý khách hàng trên khắp cả nước.

Tinh Hoa Đồng Việt xin được báo giá đúc tượng chân dung bằng đồng, tượng bán thân, tượng truyền thần ông bà , cha mẹ , tượng danh nhân, tượng anh hung liệt sĩ , người đã khuất.

Tượng chân dung được đúc hoàn toàn thủ công theo phương pháp truyền thống, đúc nguyên bản bằng đồng đỏ  theo yêu cầu của khách hàng.

Đúc và tạc tượng truyền thần chân dung người quá cố là việc làm thể hiện lòng hiếu kính , biết ơn người đã mất, là việc làm thể hiện đạo hiếu uống nước nhớ nguồn mà con cháu đời sau nên noi theo. Với xu hướng thiết kế phòng thờ hiện nay thì phòng và ban thờ tương đối rộng nên việc đặt tượng thờ trên ban thờ gia tiên cũng là hợp lý

16 ductuongchandung truyenthan

* Bức tượng chân dung đồng đỏ còn giúp gia chủ thu hút sinh khí, nguồn năng lượng tốt vào nhà, từ đó giúp gia đình gia chủ làm ăn phát đạt, luôn gặp may mắn, tránh được các điều xấu, vận hạn vào nhà.

———————-

* Quy trình đúc tượng truyền thần – Tượng Chân Dung :

1. Đắp mẫu bằng đất theo mẫu ảnh khách gửi

2. Gửi mẫu cho khách xét duyệt

3. Tạo khuôn đấp mẫu bằng thạch cao hoặc nhựa Composite

4. Đắp khuôn Đúc

5. Nấu Đồng và đổ đồng

6. Làm Nguội

7. Hoàn Thiện và bàn giao.

——————————

Quy trình chế tác tượng đồng chân dung tại Tinh hoa đồng việt

Bước 1:  Khách hàng cung cấp ảnh chân dung

33 ductuongchandung 1

Khách hàng nên cung cấp ảnh rõ nét nhất. Điều đó giúp cho việc đúc tượng chân dung được đẹp , giống như thật và có hồn nhất.

Bước 2 : Tạo mẫu đất từ ảnh do khách hàng cung cấp

34 ductuongchandung

Dựa vào hình ảnh mà gia chủ cung cấp về các cụ. Nghệ nhân của chúng tôi sẽ tiến hành đắp mẫu đất . Thời gian đắp mẫu khoảng 7-10 ngày tùy thuộc vào độ khó của pho tượng.

Thợ điêu khắc giỏi sẽ cho ra những mẫu đất giống nhất , có hồn nhất. Đó là nền tảng phục vụ cho quá trình tạo khuôn đúc và đúc thành đồng.

Bước 3 : Gửi ảnh, video mẫu đất tượng chân dung cho khách hàng duyệt

01 anh chan dung

Sau khi mẫu đất được hoàn thiện, các Nghệ Nhân- Người quản lý  xưởng sẽ kiểm duyệt. Cụ thể là đánh giá các đường nét, hình khối và tổng quan. Sau đó , chúng tôi sẽ gửi ảnh, video của mẫu đất để khách hàng duyệt.

Trường hợp các gia chủ muốn về trực tiếp xưởng nhà để xem quá trình đắp và kiểm duyệt, các nghệ nhân sẽ trực tiếp điều chỉnh theo yêu cầu của khách hàng cho đến khi bức chân dung giống nhất, có hồn nhất theo yêu cầu của khách hàng.

Với những mẫu đạt yêu cầu thì có thể chuyển sang công đoạn đổ  chất liệu nhựa composite đối với khách hàng muốn lưu mẫu để đúc những lần tiếp theo.

Bước 4: Dấp khuôn đúc tại xưởng

Xưởng Sản xuất Tinh Hoa Đồng Việt tiến hành làm khuôn theo mẫu cho bức tượng. Nguyên liệu làm mẫu bằng đất sét, khung thép, bông sợi thủy tinh. Mẫu tượng được làm thành 2 mảng. Sau khi nặn khuôn hoàn chỉnh tiến hành hoàn thành 1 khối tượng, có lỗ đậu để rót đồng vào khuôn tượng truyền thần.

Bước 5: Đổ đồng

Sau khi đắt mẫu đất và đúc ra thạch cao xong, chúng tối sẽ tiến hành đắp khuôn và chuẩn nguyên liệu để đúc sản phẩm bằng đồng.

Đồng được sử dụng là chất liệu cao cấp, đồng đỏ nguyên khối ( lõi đồng dây điện ) có độ bền và cho ra sản phẩm trường tồn mãi với thời gian. Việc đổ đồng sẽ tạo nên khuôn cố định.

Giai đoạn đổ đồng và dỡ khuôn chân dung

Sau khi làm khuôn xong, xưởng đúc tượng truyền thần tiến hành nấu đồng, nguyên liệu đồng là các lõi dây điện dạng dây và dạng đồng thỏi, pha thêm 3% tỷ lệ thiếc . Mục đích của việc pha thêm thiếc giúp cho bề mặt tượng nhẵn bóng không bị giỗ.

Tiến hành bỏ đồng vào nồi nấu đồng đỏ rực bằng than đá. Sau khi đồng chảy thành chất lỏng ở nhiệt độ 1200 độ C thì tiến hành rót vào khuôn tượng đã làm khuôn sẵn

Bước 6: Làm nguội và chỉnh sửa

02 anh chan dung

Sau khi ra khỏi lò đúc , khuôn tượng sẽ được làm nguội. Công đoạn chỉnh sửa đòi hỏi trình độ, con mắt thẩm mỹ cũng như sự tỉ mỉ của người thợ thủ công.

Khâu đúc đồng và làm nguội mất khoảng 10 ngày

Bước 7 : Hoàn Thiện và bàn giao

04 anh chan dung

Sau khi đúc xong các nghệ nhân tiến hành chỉnh sửa trực tiếp trên pho tượng bằng đồng. Sao cho các chi tiết và đường nét sắc xảo, rõ nét nhất hay gọi là khâu làm nguội

05 anh chan dung

Thợ sửa nguội là người thực hiện những khâu cuối cùng nhưng cực kỳ quan trọng. Họ sẽ chỉnh sửa khôn mặt trên chất liệu đồng bằng những đường chạm , nhát búa, mài dũa tỉ mỉ cẩn thận . Nhằm truyền tải cái hồn, cái thần thái vào những pho tượng đồng một cách công phu trên từng chi tiết nhỏ nhất… Đôi khi chỉ một sai sót của người thợ Sửa nguội cũng làm hỏng bức tượng ngay tức khắc. Người thợ sửa nguội tượng chân dung giỏi có thể bù khuyết và hoàn thiện những đường nét còn thiết hoặc chưa chuẩn từ pho mẫu đất.

03 anh chan dung

Bước 8 : Dát vàng, mạ vàng theo yêu cầu của quý khách hàng

Đây là yêu cầu tùy chọn của khách hàng, không mang tính bất buộc trong quy trình đúc tượng. Rất nhiều khách hàng lựa chọn dát vàng 9999 mạ vàng 24k đều nhận định bức tượng trở nên uy nghiêm hơn. Ánh hoàng kim cũng giúp sản phẩm toát lên được sự trang trọng.Giúp ngôi nhà mang lại sinh khí, tài lộc mang lại may mắn cho gia chủ .

———————————————-

*** Lợi ích khi Khách Hàng đặt hàng tại Tinh Hoa Đồng Việt :

– Giao һànɡ miễn phí toàn quốc ; Kiểm tra һànɡ mới tһаnһ toán.

– Nhận đúc tượng theo mẫu và mọi kích thước quý khách yêu cầu.

– Сһúпɡ tôi sản xuất trực tiếp nên quý khách yên tâm về chất lượng và giá tһàпһ.

– Sản phẩm được chế tác thủ сôпɡ, tinh xảo bởi các nghệ nhân tâm huyết từ làng nghề đúc đồng Truyền Thống Đại Bái- Gia Bình – Bắc Ninh

– Chất lượng đồng đỏ nɡuуên сһất, kһônɡ xỉn màu, kһônɡ bị oxy hóa theo thời gian.

– Quý khách luôn có các ưu đãi lớn hơn cho lần sử dụng tiếp theo.

– Bảo hành chất lượng trọn đời.

—> Links Sản phẩm : https://bit.ly/3D91Ipm

———————————-

TINH HOA ĐỒNG VIỆT – SÁNG TẠO VÀ PHÁT TRIỂN

Hotline: 085.867.3456

Website: https://tinhhoadongviet.com/

Youtube: https://bit.ly/34IQY2w

Trụ sở chính :Xưởng Đúc Đồng Đại Bái , Gia Bình, Bắc Ninh

#Tinhhoadongviet #dinhthocung #Dothocung #dongdo #ductuongchandung #ductuongongba #langducdongdaibai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *