Sử dụng tượng 12 con giáp trong phong thủy như thế nào cho đúng ?

Từ xa xưa , ông bà ta đã có những điển tích gắn liền với 12 con giáp với cuộc sống của mỗi người Việt. 12 con giáp tượng trưng cho vòng tròn của 12 năm , mỗi năm tương ứng với một con giáp. Là linh vật gắn liền với tuổi và mệnh của gia chủ, do vật các mẫu tượng 12 con giáp thường được sử dụng đê đặt trong nhà, phòng làm việc để cầu mong sự tốt đẹp may mắn và bình an.

Ý nghĩa tượng 12 con giáp là gì?

Như chúng ta đã biết, lịch vạn niên được người Việt áp dụng theo chu kỳ thay đổi của mặt trăng. Trong đó mỗi năm lại có 1 biểu tượng con vật khác nhau và thay đổi vòng tròn tuần hoàn cứ 12 năm lại lặp lại từ đầu.

Ngoài việc sử dụng các bức tượng con giáp bằng đồng trang trí nhà cửa, làm quà biếu, tặng  chúng còn được sử dụng như những món đồ phong thủy mang ý nghĩa tâm linh.

Vậy nên, mỗi khi chọn mua những tượng đồng này, bạn hãy chú ý đến ý nghĩa của tượng con giáp một cách đầy đủ nhất như sau:

1.Linh vật Tuổi Chuột

01 tuong chuot vang

Chuột là linh vật đầu tiên trong bộ tượng 12 con giáp

Tượng chuột ý nghĩa mang lại sự bắt đầu và phát triển trường tồn. Đây là loài động vật nhỏ bé, nhưng khả năng khả năng lẩn trốn và tìm kiếm thức ăn rất giỏi, cho nên dù sống ở đâu loài chuột cũng có thể tồn tại và phát triển rất nhanh.

Đây cũng là linh vật đầu tiên trong bộ ”tượng 12 con giáp”, mang hành thủy, và nước cũng là cội nguồn của sự sống sau đó tạo ra mọi vật mọi loài, ý nghĩa trường tồn ở đây chính là vậy.

Nếu quý vị là người tuổi Tý thì cần lưu ý: Tuổi Tý tương khắc với tuổi Ngọ, vì vậy những người tuổi tý không nên đặt tượng con Ngựa trong nhà. Không nên dùng những linh vật có màu đỏ. Không nên kê giường ngủ theo hướng nam.

2.Linh vật  trâu bằng đồng

1404 04 Tuongtraumoi

Tượng trâu mang lại nhiều tài lộc và có cuộc sống ấm no, hạnh phúc

Với ý nghĩa mang lại nhiều tài lộc và có cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho toàn gia chủ. Trâu là biểu tượng của sự an lành, no đủ, thịnh vượng bền vững.

Những người tuổi Sửu, Tỵ, Dậu, Hợi, Tý đều sử dụng được tượng Trâu đặt ở trên bàn làm việc, phòng khách, nên đặt theo hướng Bắc hoặc Đông Bắc để nhận được sự cát tường và thuận lợi.

Nếu bạn là người tuổi Sửu: Thì không nên kê giường ngủ theo hướng Tây Nam. Những màu sắc phù hợp nhất là: đỏ, xám, đen và vàng.

3.Linh vật tượng Hổ bằng đồng

05 tuonghodatvang 1

Sử dụng tượng Hổ bằng đồng để tránh những điều không may

Sử dụng tượng Hổ bằng đồng để tránh những điều không may vì Hổ là biểu tượng của sức mạnh, sự thăng tiến mạnh mẽ trong công việc kinh doanh buôn bán, kể cả học hành hay thi cử cũng đều rất tốt.

Ngoài ra cầu sức khỏe và đường công danh cũng nên sử dụng tượng Hổ đặt trên bàn làm việc , phòng khách, nên hướng đầu tượng Hổ ra ngoài.

Nếu bạn là người tuổi Dần: nên đặt giường theo hướng Nam vì đây là hướng hợp. Dần là loài xung khắc với Rắn (Tỵ).

4.Linh vật Tuổi Mèo

01 meomavang 2

Mèo là biểu tượng của những người tài năng, nhanh nhẹn, xử lý công việc khéo léo

Mèo vốn là loại vật gắn liền với cuộc sống thường ngày của gia đình chúng ta, với bản lĩnh, nhẫn nại, nhanh nhẹn, và kiên nhẫn chờ đợi cơ hội tới. Đây cũng là biểu tượng của những người tài năng, nhẹ nhàng, nhanh nhẹn, xử lý công việc khéo léo.

Sử dụng tượng Mèo để hóa giải những hung cát, đồng thời mang lại may mắn cho gia chủ.

Những người tuổi mèo thường có rất nhiều bạn bè, bởi vì tính cách giàu cảm súc, chu đáo, nhiệt tình. Họ cũng là những người đáng tin cậy khi luôn đưa ra những lời khuyên vô cùng hợp lý.

Nếu bạn là người tuổi mão: không nên kê giường theo hướng Tây. Màu sắc phù hợp nhất là màu xanh, màu xám và màu đen.

5.Linh vật tượng Rồng

1406 00 Rong 2

Rồng là linh vật linh thiêng và cao quý, các vị vua thời xưa cũng gắn mình với hình ảnh của rồng

Rồng vốn là loài vật chỉ có trong truyền thuyết, nhưng lại có rất nhiều câu chuyện thú vị về rồng. Bởi vì Rồng là 1 linh vật linh thiêng và cao quý, chính các vị vua thời xưa cũng gắn mình với hình ảnh của rồng.

Tượng rồng đem lại nhiều may mắn, xua đuổi kẻ xấu, những điều thị phi, nên rất phù hợp với những ai muốn được thăng tiến và thành công trong công việc thì nên sở hữu ngay bức tượng Rồng (Thìn).

Người tuổi Thìn: rất hợp với hướng nhà Tây Bắc

6.Linh vật tượng Rắn

224 08 ran 1

Tượng Rắn theo phong thủy, làm ăn thắng lợi, kinh doanh thành đạt

Rắn là loài linh vật biểu tượng cho cuội nguồn cuộc sống, là biểu tượng của nước, lửa, nhục dục, sự quyết đoán, đa nghi. Trong văn hóa tâm linh của người Việt, Rắn thần là linh vật rất được nhiều nơi thờ cúng.

Tượng Rắn mang tới cho gia chủ nhiều tài lộc và bảo vệ họ khỏi vận đen không tốt. ”Tượng Rắn theo phong thủy” dùng cho mục đích làm ăn thắng lợi, kinh doanh thành đạt, gặp nhiều may mắn và tránh được kẻ gian hãm hại.

Bạn là người tuổi Tỵ: rất hợp với hướng Đông, Nam, Đông Bắc. Đây cũng là tuổi cần tránh màu đen hay màu xám.

7.Linh vật tượng ngựa

233 00 nhatma 2

Tượng ngựa thể hiện tính cách bền bỉ, trung thành, đem nhiều may mắn và thành công

Ngựa gợi nhớ cho chúng ta hình ảnh về tính cách bền bỉ, chịu thương chịu khó, thể hiện sự trung thành, đem nhiều may mắn và thành công trong công việc. Chính vì thế tượng Ngựa hay tranh mã đáo thành công đều được rất nhiều người treo trong nhà.

Tượng Ngựa trong 12 con giáp là biểu tượng cho sự trung thành, nên sử dụng tượng Ngựa bằng đồng sẽ giúp quý vị trở lên vui vẻ, đầy năng lượng khi làm việc, nhờ đó bạn sẽ tiến triển nhanh trong công việc và thành công nhanh chóng.

Nếu bạn là người tuổi Ngọ: sẽ không hợp với 2 màu trắng và đen. Ba hướng may mắn nhất dành cho bạn là Tây Nam, Tây Bắc và Đông.

8.Linh vật tượng Dê

01 demavang 3

Tượng dê biểu tượng cho trí tuệ, sự thịnh vượng và may mắn trong kinh doanh

Tại một số nơi, Dê được xem là loại nhút nhát, hiền lành, khiêm tốt, tốt bụng, và có nhiều sáng kiến tốt.

Tượng Dê bằng đồng là món đồ phong thủy mang ý nghĩa biểu tượng cho trí tuệ, sự thịnh vượng và may mắn trong kinh doanh.

Nếu bạn là người tuổi Mùi: hợp với hướng Đông bắc, Tây nam và hướng Đông. Vì thế có thể bố trí sắp xếp đồ đạc theo hướng phong thủy này là rất tốt.

9.Linh vật tượng Khỉ

11 Tuongkhivang 1

Tượng mã thượng phong hầu thể hiện cho sự quyền quý và gặp nhiều may mắn

Khỉ, nghĩa là “hầu” nghĩa là tước vị, quyền lực, phong quan tiến chức. Đây cũng là loài vật rất nhanh nhẹn khéo léo, nhưng đối khi lại hơi nghịch ngợm.

Nếu quý vị dùng bức tượng Khỉ bằng đồng mạ dát vàng thể hiện cho sự quyền quý, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, niềm vui trong cuộc sống cùng những tài lộc sẽ đến trên con đường học hành và sự nghiệp.

Bạn là người tuổi Thân: có nghĩa là bạn khắc với màu đỏ (hành hỏa), vì mệnh hành kim nên bạn sẽ hợp với màu vàng.

10.Linh vật Gà Trống

01 Gamavang

Tượng gà bằng đồng rất hợp với những gia chủ có mệnh kim hoặc mệnh thủy

Gà mang mệnh hành kim nên rất hợp với những gia chủ có mệnh kim hoặc thủy. Theo văn hóa truyền thống, Gà trống là linh vật báo hiệu cho những điều tốt đẹp sắp tới.

Đặt tượng gà bằng đồng trong nhà để giảm bớt tính đào hoa của người đàn ông, nhiều tài lộc giúp gia chủ phát triển nhanh chóng.

Những người sinh vào năm con gà thường thường sẽ có tính cách bảo thủ, luôn luôn xông xáo với mọi công việc, họ cũng là những người làm việc rất chăm chỉ cần mẫn, chịu khó.

Người tuổi dậu không hợp với hướng Đông, nên chọn hướng Đông Bắc và bài trí nội thất theo hướng này.

11.Linh Vật Tuổi Tuất

02 chomavang

Tượng Chó giúp xua đuổi ma quỷ, cải thiện tối đa các mối quan hệ xã hội

Chẳng cần nói thì ai cũng biết Chó là loài linh vật tuyệt đối trung thành, và là người bạn thân thiết của con người. Một trong số Tượng 12 con giáp thì Tuất chính là hiện thân của thần bảo hộ, luôn bảo vệ cho gia chủ.

Chó cũng là biểu hiện cho sự bình yên và may mắn, giúp xua đuổi ma quỷ, cải thiện tối đa các mối quan hệ xã hội.

Bạn là người Tuổi Tuất: thì hướng hợp nhất là sẽ hướng Đông, Tây và Bắc. Đồng thời sẽ phải tránh treo tranh, đặt tượng theo hướng đông nam, Màu sắc đem đến may mắn cho bạn là màu tím.

12.Linh vật tuổi Hợi

01 Heo vang

Tượng Lợn bằng đồng giúp cho sự giàu sang, phú quý, tiền tài

Lợn (Heo) là loài vật cuối cùng trong 12 con giáp. Linh vật này biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý, tiền tài, công việc luôn được vui vẻ và ổn định.

Biểu tượng của phúc khí, tài lộc dồi dào. Mang lại sự thịnh vượng và giàu có cho gia chủ.

Người tuổi Hợi hợp với hướng bắc. Nằm trong tứ xung “Dần, Thân, Tỵ, Hợi” vì thế Tuổi Hợi khắc với tuổi Dần, tuổi Thân và tuổi Tỵ.

Cách sử dụng tượng 12 con giáp bằng đồng mạ vàng

Trong phong thủy, mỗi con giáp lại mang trong mình những giá trị tâm linh cũng như những ý nghĩa linh thiêng. Và từ đó mà cũng có những tác động khác nhau lên từng người sở hữu , tạo nên sự tương khắc với từng mệnh, từng tuổi khác nhau. Nếu hợp mện thì sẽ taho ra nhiều may mắn tài lộc nhưng nếu khắc mệnh thì có thể gây phản tác dụng tạo nên những điềm hung cho gia chủ

Tượng 12 con giáp lần lượt được chia thành bốn bộ tam hợp là :

Dần – Ngọ – Tuất

Tỵ – Dậu – Sửu

Thân – Tý – Thìn

Hợi – Mão- Mùi

Tương tụ cũng chia tượng 12 con giáp thành bộ ba tứ hành xung gồm có :

Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Thìn – Tuất – Sưu – Mùi

Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Chính vì vậy khi lựa cọn tượng 12 con giáp, gia chủ nên lựa chọn các con giasp là tuổi của chính mình hoặc là tam hợp với tuổi tránh các con vật trong bộ tứ hành xung vủa mình.

Tượng tự khi lựa chọn tượng 12 con giáp làm quà biếu, tặng cũng cần lưu ý tránh chọn những con giáp xung khắc với tuổi của người được tặng.

LỜI KẾT: Trên đây là những Ý nghĩa tượng 12 con giáp và cách tặng, cách sử dụng đã được chúng tôi tổng hợp lại để gửi tới cho quý vị những thông tin, kiến thức về phong thủy bổ ích và quý giá nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *