Tìm hiểu về đồng đỏ? Ưu điểm của đồng đỏ trong chế tác đồ đồng mỹ nghệ?

Có thể các anh chị đã biết Đồng vàng, đồng đỏ, đồng cát tút là 3 nguyên liệu đồng chính được sử dụng phổ biến nhất hiện nay để chế tác và sản xuất các mẫu sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ. Cùng một loại sản phẩm nhưng với chất liệu đồng khác nhau lại có một mức giá thành khác nhau được phân chia theo thứ tự từ thấp đến cao là đồng vàng, đồng cát tút và cuối cùng là đồng đỏ.

Vậy đồng đỏ là gì ? Đồng đỏ mang những ưu điểm nổi trội như thế nào mà có những sản phẩm chỉ có thể sử dụng đồng đỏ để chế tác ? Mời quý anh chị cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết này.

Đồng đỏ là gì?

dong do la gi
Đồng đỏ tinh khiết

Đồng là một trong những kim loại được con người sử dụng sớm nhất. Khoảng năm 8000 trước công nguyên, đồng được sử dụng để sản xuất tiền xu và vật trang trí. Đến năm 5500 trước công nguyên, đồng được chế tác thành công cụ giúp ích rất nhiều cho các nền văn minh. Đồng có nhiều loại, nhưng hai loại chính được sử dụng trong sản xuất là đồng thau và đồng đỏ. Vậy đồng đỏ là gì?

Trong ngành kỹ thuật, đồng đỏ là tên gọi của đồng nguyên chất, có màu đỏ. Đây là loại đồng có độ tinh khiết không dưới 99,5%

Đồng đỏ là tên gọi của đồng nguyên chất, có màu đỏ đặc trưng như tên gọi. Đồng đỏ có độ dẻo và độ bền cao, màu sắc đẹp, khả năng chống ăn mòn cao, độ dẫn điện và dẫn nhiệt tốt. 

Ngày nay, đồng đỏ được sử dụng nhiều trong chế tác đồ đồng thủ công mỹ nghệ, đồ thờ cúng, đồ đồng phong thủy…

Ưu điểm của đồng đỏ trong chế tác đồ thờ cúng  ?

09 ngu su
Bộ Ngũ Sự đồng đỏ

Trong việc chế tác đồ thủ công mỹ nghệ, đồng đỏ phát huy những ưu điểm sau:

Rất ít bị ăn mòn, oxy hóa, độ bền tốt

Đồng đỏ nguyên chất ít bị oxy hóa, và chịu được các môi trường axit, khí quyển, trong nước, không khí thường, ….nên khi chế tác thành vật thờ cúng, đồ trang trí, gia chủ không phải lo về độ bền của sản phẩm. Nhất là đồ thờ cúng, kiêng kỵ việc đổ vỡ, thay mới, nên sử dụng đồ thờ bằng đồng là hợp lý nhất, thậm chí có thể sử dụng từ đời này sang đời khác.

Độ dẻo cao dễ chế tác

Nếu hiểu được đồng đỏ là gì, gia chủ sẽ biết đồng đỏ nguyên chất có độ dẻo rất cao, có thể bẻ, uốn sợi đồng tùy ý bằng tay mà không phải sử dụng công cụ hỗ trợ nào khác. Dễ thấy, đồng đỏ được dử dụng để chế tạo dây điện, các linh kiện điện tử nhỏ,…

Nhưng nhiệt độ nóng chảy của đồng cũng khá cao, lên tới 1083 độ C.

Vì những ưu điểm cao này, đồng đỏ rất được ưa chuộng để chế tác đồ thủ công, nhất là những mẫu tượng Phật lớn, đỉnh đồng.

Giá đồng đỏ so với các loại đồng khác

14 ngu su

Mang những ưu điểm vượt trội nên đồng đỏ cũng có giá thành cao nhất trong các loại đồng. Tiếp đến là đồng catut, đồng vàng.

Do vậy, những sản phẩm được chế tác từ đồng thau và đồng đỏ cũng có mức giá thành khác nhau đi kèm với chất lượng khác nhau, tùy theo sở thích mà gia chủ có thể lựa chọn cho phù hợp.

Để được tư vấn chuyên sâu vui lòng liên hệ Hotline : 0858673456

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *